Textlink là gì? Sử dụng textlink trong SEO an toàn

Textlink là gì? Như các bạn đã biết, thuật toán của Google luôn được update liên tục, điều này dẫn đến một sự thay đổi tất yếu trong việc sử dụng backlink. Đặc biệt, kể từ khi Google thông báo gỡ các Backlink ở Widget ra, thì việc sử dụng các Textlink trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Vậy Textlink là gì? Làm sao để sử dụng textlink an toàn trong SEO? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

 

Textlink là gì? Textlink hay còn được gọi là sitewide link hoặc siêu liên kết. Hiểu một cách nôm na thì text có nghĩa là văn bản, còn link có nghĩa là đường dẫn. Text link có nghĩa là một đoạn văn bản có chứa đường dẫn trỏ từ trang web của bạn đến một trang web khác.

Tức là, thay vì dán thẳng đường dẫn của một bài viết nào đó lên giao diện website của bạn để người dùng thấy thì bạn có thể thay thế bằng một đoạn văn bản và trỏ đường dẫn vào đó.

Textlink có thể được đặt ở nhiều vị trí linh hoạt trên website như: phần header, footer, sidebar hay một mục bất kỳ trên trang web của bạn.

Textlink là gì? Text link có thể đặt đa dạng ở nhiều vị trí
Textlink là gì? Text link có thể đặt đa dạng ở nhiều vị trí

Ưu điểm của text link là giúp giao diện web của bạn trông đẹp mắt hơn, thay vì những ký tự dài loằng ngoằng và khó hiểu; đồng thời, text link còn giúp độc giả dễ dàng nhận biết được ý nghĩa của đường dẫn là gì trước khi họ quyết định có nên hay không nên truy cập vào đường dẫn đó.

Có thể bạn quan tâm:

– Cho dù bạn có thực hiện bất cứ chiến lược SEO nào cho Backlink thì bạn cũng nên nhớ rằng yếu tố liên quan vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là, nếu nội dung của bạn trên trang có chủ đề gì thì hãy lấy các Backlink từ các trang có chủ đề liên quan cho dù các text link có đặt ở vị trí nào đi chăng nữa.

– Một Backlink sẽ bị Google đánh giá là spam, không tự nhiên khi chúng trỏ về những nội dung không liên quan. Ví dụ như nếu website của bạn có chủ đề chính về Marketing mà backlink của bạn lại trỏ về các trang bất động sản, dược phẩm, mỹ phẩm,… thì chắc chắn sẽ bị Google coi là những liên kết không tự nhiên.

Tất cả các SEOers hàng đầu đều cho rằng textlink giúp hỗ trợ tốt cho SEO với điều kiện những liên kết này phải có liên quan và hoàn toàn tự nhiên.

Trong SEO, ảnh hưởng của Text link là gì?
Textlink là gì? Trong SEO, ảnh hưởng của Text link là gì?

– Một điều cần chú ý nữa đó là nếu bạn sử dụng các textlink không liên quan tới trang web thì sẽ là một điều không an toàn cho site của bạn. Chính vì vậy, hãy thiết lập một chiến lược khôn ngoan, phát huy sức mạnh từ những textlink có liên quan mật thiết với website của bạn.

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao nhiều website sử dụng textlink nhưng vẫn lên top thành công? Có hai lý do chính trả lời cho câu hỏi này, đó là:

– Thứ nhất, do website đó đang có sẵn một lượng backlink chất lượng: Hãy tưởng tượng nếu website đó đang có 100 backlink chất lượng và chỉ sử dụng khoảng 3-5 textlink không liên quan trỏ về trang thì điều này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì lớn tới trang web bởi vì, về cơ bản, website này đã xây dựng được uy tín từ trước.

Website đã có vị trí từ trước

– Thứ hai, website đã lên top sẵn từ trước: có thể nói ở thời điểm khoảng từ năm 2015 trở về trước, các textlink vẫn thể hiện tốt vai trò và sức mạnh trong SEO. Các website có thể lên top dựa và số lượng lớn các textlink trỏ về trang.

Và trong khoảng thời gian website đó lên top thì họ sẽ gia tăng được lượng traffic truy cập vào website, đồng thời thu hút thêm một số lượng lớn backlink tự nhiên trỏ về trang. Chính vì vậy, khi Google update thuật toán thì những website này đã có một tấm khiên cực kỳ vững chắc để tránh được hình phạt của Google.

Sử dụng textlink lên top là bởi website đã lên top từ trước đó
Textlink là gì? Sử dụng textlink lên top là bởi website đã lên top từ trước đó

Nếu bạn đang thực hiện một chiến lược SEO liên quan đến text link thì hãy chú ý đến hai vấn đề sau đây để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất:

– Thứ nhất, chú ý đến tần suất đặt link: việc đặt text link trong thời điểm hiện tại vẫn luôn tồn tại những rủi ro nhất định. Số lượng text link quá lớn sẽ khiến mất đi sự tự nhiên và cân bằng của các liên kết khi trỏ về trang.

Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên đặt textlink một cách ồ ạt với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy chú ý tạo ra một tần suất hợp lý cho các trang web bạn muốn đặt text link.

Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu website của bạn là một website mới với khoảng tầm 200 backlinks. Nhưng chỉ trong 3 ngày đã có hàng ngàn backlinks đổ về trang web của bạn, chẳng phải là một điều bất thường sao? Và chắc chắn Google sẽ phát hiện điều này.

Tất nhiên, bạn có thể thiết lập hàng loạt backlinks đổ về site của bạn nhưng điều đó phải tương ứng với hàng ngàn bài viết, chia sẻ, comment,… thì lúc này những liên kết đó mới trở nên tự nhiên.

– Thứ hai, chú ý đến số lượng các textlink: bạn cần hiểu rằng textlink không phải là phương pháp chính trong tối ưu SEO onpage mà backlink mới là vấn đề bạn cần quan tâm. Bạn nên cân nhắc một tỷ lệ textlink sao cho phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người làm SEO mà sẽ đưa ra một lời khuyên khác nhau về tỷ lệ này, có người nói 5%, có người cho rằng 10%, lại có người khuyến cáo không nên sử dụng quá 25%.

Tuy nhiên, thông thường, với tỷ lệ này, bạn chỉ nên để khoảng 10%, còn lại là dành cho backlink. Đặc biệt, hãy luôn nhớ rằng các textlink này phải có mối liên quan chặt chẽ nhé!

Trên đây là một số chia sẻ về việc sử dụng textlink sao cho hiệu quả nhất. Có thể nói text link như con dao hai lưỡi, hãy cẩn trọng khi sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu nhất trong SEO. Chúc các bạn thành công!

Thuật ngữ cần biết

textlink, textlink là gì, mua textlink, bán textlink, bán textlink giá rẻ, ban textlink, bán textlink gov, textlink gia re, trao đổi textlink, trao doi textlink, ban textlink gia re, mua textlink gov, đặt textlink như thế nào, textlink la gi, ban textlink gov, quảng cáo textlink là gì

đặt textlink miễn phí, có nên mua textlink, dđặt textlink là gì, tác dụng của việc đặt textlink, mua textlink giá rẻ, trao đổi textlink là gì, đặt textlink, mua textlink chất lượng, chèn textlink vào status facebook, mua textlink gia re, cách đặt textlink, chèn textlink vào facebook, mua bán textlink, site:ladigi.vn

Bài viết cùng chủ đề

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *