Tiktok là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt Tiktok

Trong thời gian gần đây, bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn về những người hát nhép, nhảy, thực hiện các pha hành động nguy hiểm hoặc các tiểu phẩm ngắn. Những video ngắn này đến từ TikTok, một ứng dụng đang nhanh chóng trở nên phổ biến bới giới trẻ. Vì các video này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên MXH, nên bạn có thể tự hỏi TikTok là gì, cách tạo video của riêng bạn và sử dụng ứng dụng này như thến nào? LADIGI sẽ giúp bạn  tìm hiểu TikTok là gì?Nó hoạt động như thế nào và cách sử dụng nó ra sao nhé!

[toc]

1. TikTok là gì?

Tik Tok là mạng xã hội nổi tiếng bắt nguồn từ Trung Quốc có tên gốc là Douyin hay Vibrato tức là “sự rung động”. Tik Tok là một trong những mạng xã hội video âm nhạc được phát hành bởi App Jinri Toutiao sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. Cách thức hoạt động của mạng xã hội này rất đơn giản, hầu hết video có thời lượng ngắn chỉ khoảng vài giây tới 15 giây, tương tự như Vine hoạt động trước khi bị “khai trừ” khỏi MXH.

Sự khác biệt của ứng dụng này chính là những tính năng chỉnh sửa hình ảnh và video hết sức độc đáo cùng với đó là kho tàng hiệu ứng âm nhạc, âm thanh vô cùng dạng và phong phú , sống động để người dùng có thể tạo ra những video đủ sức ấn tượng. Hơn thế, Tik Tok cũng có khả năng cá nhân để có thể tùy từng người có những tính năng khác nhau, đây là điểm khiến ứng dụng này trở nên thú hút người dùng trên toàn thế giới.

tik tok lagi

2. TikTok hoạt động như thế nào?

Bây giờ bạn đã một phần nào đó về nền tảng TikTok. Bây giờ đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng này. Với TikTok, bạn có thể đăng các video từ 15-30s cho toàn bộ cộng đồng User cùng thưởng thức. Bạn cũng có tùy chọn và  liên kết các video này với nhau thành câu chuyện của mình, với thời lượng có thể kéo dài lên tới 60 giây.

Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn chỉ có khung thời gian rất ngắn cho video của mình, nhưng ít ra  còn hơn mức tối đa 6 Vine với chỉ 6s. Không giống như Vine, bạn có thể đăng video trực tiếp từ Smartphone của mình, thay vì phải ghi lại chúng trực tiếp.

3. Hướng dẫn sử dụng TikTok

Bạn có thể không cần phải đăng ký tài khoản trên TikTok mà vẫn có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng của trong mức độ nào đó. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản cho phép bạn theo dõi những người dùng khác và có thể tạo những video cho riêng mình và đăng lên cho mọi người cùng thưởng thức. Vào lần đầu trải nghiệm ,có lẽ bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi nhìn thấy dòng video không ngừng xuất hiện nhiều rất nhiều ngay trên trang chủ của mình.

TikTok hiển thị cho bạn những video được đề xuất, cũng như các video từ các muser mà bạn theo dõi. Hãy lướt qua những video được đề xuất và nhấp vào tên người dùng trên những video bạn thích. Nếu bạn thích những nội dung của họ, hãy theo dõi và cập nhật tất cả các bài đăng mới nhất. Những người mà bạn vừa thích sẽ hiện lại những video của họ trên trang chủ, vào lần đăng nhập tiếp theo bạn không cần phải tìm lại để xem những video mà họ đã từng đăng lên nữa.

Đừng lạm dụng quá nhiều TikTok. Khi bạn dành hơn 90 phút 1 ngày , bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở bạn cần được nghỉ ngơi. Nó thực sự gây nghiện cho người dùng và làm nổi bật một số tác động tiêu cực của mạng xã hội.

tiktok

Về mặt tạo video, ứng dụng nàycó 1 phần nào đó  giống Snapchat. Bạn quay video bằng cách ấn vào dấu + ngay góc dưới của màn hình bạn sau đó giữ một nút lớn màu đỏ  (không giống như Snapchat), bạn có thể chỉnh sửa lại các video đã quay .. Các tùy chọn chỉnh sửa rõ ràng tuy nhiên không thể so sánh với được  Adobe Premiere Pro, nhưng bạn vẫn có thể cắt và điều chỉnh tốc độ cho video của mình nhanh hay chậm.

Một số hiệu ứng cho phép bạn vẽ trên màn hình có những hiệu ứng khác cho phép bạn thử toàn bộ lọc và thậm chí sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (Augmented Reality) để thay đổi môi trường xung quanh trong video của bạn. Nếu bạn đã biết cách sử dụng các bộ lọc trên Snapchat, bạn sẽ nhanh chóng học được cách sử dụng TikTok  một cách cực kì dễ dàng. Bạn cũng có thể tạo một chuỗi hình ảnh từ điện thoại của mình và thay vào đó, sử dụng chúng và tạo thành một video.

Điểm thu hút, hấp dẫ nhất của TikTok là việc sử dụng âm nhạc. Mỗi muser kết hợp một bài hát vào video của mình bằng thư viện clip bài hát khổng lồ của TikTok, có hầu hết mọi thể loại. Nếu không thích những bài nhạc, bạn cũng có thể sử dụng các đoạn hội thoại từ những video hài hước trên youtube ….

4. Những loại video nào bạn có thể đăng trên TikTok?

TikTok chỉ cho phép ghi các video trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng điều đó không giới hạn được sự sáng tạo của bạn. Thực tễ cho thấy việc hạn chế về thời gian thường làm cho các video trở nên sáng tạo và mang tính giải trí nhiều hơn.

Bạn cũng có thể đăng bất kỳ video nào lên TikTok, nhưng những video phổ biến  và thu hút người xem nhất thường liên quan đến âm nhạc. Bạn không cần phải hát hay chơi nhạc cụ giỏi, mà chỉ cần nắm  được bắt  xu hướng và sử dụng những bài hát hay nhất,mới nhất để giúp video lan truyền nhanh chóng hơn.

Những nội dung mà bạn có thể đăng trên TikTok gần như là vô hạn trên TikTok. Cũng có thể coi TikTok là phiên bản thu nhỏ của  YouTube, nghĩa là bạn có thể đăng bất cứ điều gì, từ hướng dẫn cho đến video công nghệ giải trí.

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng hình 1 chiếc kính lúp trên thanh menu dưới cùng của TikTok, bạn sẽ thấy những video gần đây và phổ biến nhất. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng TikTok tách một số video thành các danh sách phát khác nhau. Một số danh sách phát này liên quan đến chơi game, giải trí, âm nhạc…

TikTok cũng xoay quanh những thử thách khác nhau mà một số lượng lớn các User  phải cố gắng thực hiện. Những thử thách này không phải do TikTok tạo ra  mà là một phần User nào đó tạo ra, sau đó được lan truyền phổ biến và rộng rãi tạo lên cơn sốt.

Ví dụ, thử thách nhảy Shuffle Dance  tại cầu thang liên quan đến việc thực hiện điều tương tự trên cầu thang dẫn lên máy bay. Nhiều người dùng đã tìm đến TikTok để thực hiện thử thách này theo một số cách sáng tạo độc đáo và thú vị hơn . Các User của TikTok luôn đưa ra rất nhiều xu hướng và thử thách khác nhau hằng ngày xa hơn đó là hàng tuần. Khi một xu hướng này kết thúc thì một xu hướng khác lại bắt đầu.

5. Bạn có nên tải TikTok?

Bây giờ có thể bạn đã biết TikTok là gì, nhưng bạn có nên tải nó  hay không? TikTok có vẻ chủ yếu hướng đến đối tượng thanh thiếu niên,sinh viên và học sinh nhưng mang tính giải trí cho mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần tìm đúng User để theo dõi và bạn sẽ nhận được những nội dung thú vị  từ họ hàng ngày. Kể từ khi TikTok ra đời, hàng triệu video đã được đăng tải, do đó, bạn phải tìm ít nhất một loại video mà mình thích xem và sau đó bạn không cần phải tìm lại nó cũng tự hiện lại tên trang chủ của bạn.Đó là điểm cực hay của Tiktok.

Thuật ngữ cần biết

tiktok, nhac tiktok, tiktok pc, nhạc tiktok, tiktok china, tiktok web, tiktok ads, tiktok logo, tiktok trung quốc, tiktok là gì, nhac chuong tiktok, tiktok app, nhac hot tiktok, tiktok id, tiktok video, tiktok trung quoc, nhac hay tiktok, quảng cáo trên tiktok, tiktok la gi, tiktok music, tiktok online, tiktok vn, quảng cáo tiktok, nhạc tiktok hay, tiktok apk, hot girl tiktok, nhac tiktok hay, kiếm tiền trên tiktok, bán hàng trên tiktok, tiktok id search, tiktok api, logo tiktok, tai tiktok, hot tiktok, tiktok girl, nhaạc tiktok, edm tiktok, hot boy tiktok, tiktok dance, tiktok china apk, cách kiếm tiền trên tiktok, tiktok song, tiktok for pc, video tiktok, tiktok download, kiếm tiền từ tiktok, tiktok bts, tiktok sex, okmaid tiktok, nhung bai hat tiktok

Scores: 4.7 (70 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *