Traffic là gì? Các loại traffic cần biết cho người mới bắt đầu

Traffic là một trong những thuật ngữ thường được nhắc đến trong SEO. Đây là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả SEO và việc xếp hạng website của bạn. Vậy Traffic là gì? Tại sao website cần phải có Traffic? Hãy cùng LADIGI giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ được dùng để thể hiện số lượng người dùng đang truy cập vào một website. Trang web có traffic càng cao chứng tỏ trang web đó có nhiều lượng truy cập vào, từ đó google sẽ đánh giá đây là website đáng tin cậy và sẽ đượ hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Để đếm được lượt truy cập của một website thì bạn cần phải cài đặt Google Analytics cho website đó.

tìm hiểu traffic là gì

Có mấy loại Traffic?

Traffic được chia làm 4 loại đó là: Referral Traffic, Social Traffic, Direct Traffic, Organic Search Traffic.

Referral Traffic

– Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website, thông qua một backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang đó. Từ đó, Google sẽ lưu giữ những lưu lượng truy cập đến từ các nguồn khác đổ về website chính và đó lượng traffic của bạn sẽ tăng.

Social Traffic

– Social Traffic là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtobe, Twitter,… thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội.

Direct Traffic

– Direct Traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website của không thông qua bất kì trang web nào. Với số lượng Direct Traffic về website cao thì khẳng định được độ rộng rãi của website trên thị trường người dùng mạng, và nói được sự tin tưởng của người dùng đối với website.

direct traffic

Nguồn traffic trực tiếp người dùng truy cập vào website

Organic Search Traffic

– Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn thông qua việc các từ khóa tại công cụ tìm kiếm: Google, Cốc Cốc…

organic search traffic

Traffic từ người dùng truy cập vào website thông qua SERPs

Tại sao phải cần Traffic?

Nếu website của bạn có nội dung hấp dẫn và rất nhiều backlink trỏ về, nhưng lượng traffic lại thấp thì website đó sẽ bị google đánh giá rất thấp. Lượng traffic càng cao thì chứng tỏ trang web của bạn càng có độ uy tín, nhiều người tin dùng và thường xuyên truy cập vào web của mình.

Muốn được truy cập nhiều đòi hỏi các bạn phải cung cấp thường xuyên các nội dung chất lượng phù hợp với tâm lý người dùng. Nếu website của bạn chứa nhiều nội dung hấp dẫn, chất lượng, thì người dùng sẽ tự tìm đến trang web của bạn thường xuyên và traffic tăng sẽ lên rất nhiều.

Làm thế nào để tăng Traffic?

Chia sẻ website lên các trang mạng xã hội

– Chia sẻ website lên các trang mạng xã hội: Mạng xã hội hiện đang là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả, chia sẻ website lên kênh cộng đồng để kéo lượng quan tâm và truy cập từ website. Các trang mạng xã hội có lượng người dùng truy cập cao như: Facebook, Instagram, Youtobe,…

Cung cấp nội dung thường xuyên

– Cung cấp nội dung thường xuyên: Đừng để phí website của mình khi người dùng truy cập vào mà không có gì để xem. Bạn cần cung cấp nội dung chất lượng trên website của mình. Hãy chia sẻ thông tin xoay quanh sản phẩm, kiến thức những câu hỏi chuyên sâu đánh vào tâm lý khách hàng. Nội dung chất lượng miêu tả chi tiết các sản phẩm. Đưa ra các hướng dẫn giúp người dùng thuận tiện khi vào website của bạn.

– Đặt liên kết, trao đổi link kết với các website khác: Nếu bạn có một nhóm bạn cũng có website, bạn có thể trao đổi link liên kết thông qua các banner quảng cáo với website của họ để tăng thêm lượng truy cập và nâng cao điểm uy tín cho website của mình. Điểm uy tín này cũng giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của google đối với website của bạn.Nhưng nên nhớ nên lựa chọn các site có chất lượng tương đương hoặc lớn hơn website của mình, để nhận được giá trị truyền đạt tốt nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ traffic là gì, cách tăng traffic và có thể áp dụng vào website của mình. Hoặc tham gia khóa học SEO top Google bạn nhé !

Thuật ngữ cần biết

traffic, marine traffic, traffic jam, traffic light, traffic là gì, check traffic website, traffic lights, traffic congestion, traffic sign, traffic rider, check website traffic, traffic in vietnam, traffic website, traffic signs, traffic cone, traffic police, live traffic, traffic spirit, hanoi traffic, traffic accidents, traffic rider hack, vietnam traffic, traffic rider mod money, kiểm tra traffic website, rider traffic, traffic accident, traffic jam in vietnam, traffic rider 2, traffic jams, alexa traffic rank, website traffic, unit 7 traffic, diabolic traffic bot, check traffic website online, air traffic control in the usa, traffic icon, cách xem traffic website, traffic jam là gì, tai game traffic rider, moto traffic, traffic exchange, check traffic, tải traffic rider hack, website traffic checker, tăng traffic cho website, heavy traffic, air traffic control, check traffic website free, drift car city traffic racer, bán traffic

Scores: 4.7 (51 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn